MISA cho ra mắt phiên bản phần mềm kế toán MISA SME 2023: Phân tích chuyên nghiệp – Tính năng thông minh – Nghiệp vụ ưu việt, giúp cho công tác kế toán trở nên thuận tiện và dễ dàng sử dụng hơn với người sử dụng.

1. Phân tích tình hình tài chính – dự báo tương lai doanh nghiệp

MISA SME 2023 – Đột phá trong công tác phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp. Phần mềm cung cấp hàng loạt các báo cáo phân tích theo nhiều phương pháp khác nhau cùng với các biểu đồ trực quan, giúp ban lãnh đạo nắm được tình hình sức khỏe doanh nghiệp, đánh giá được xu hướng phát triển và dự báo tương lai doanh nghiệp.

 Phương pháp so sánh: Giúp đánh giá tình hình tăng trưởng và xu hướng biến động của từng chỉ tiêu trên bảng cân đối kế toán qua thời gian, theo dõi được mức độ tăng trưởng về doanh thu, sự gia tăng về chi phí thế nào giữa các kỳ hay xu hướng biến động dòng tiền,…

Phân tích theo chiều dọc: Giúp phản ánh đúng tình hình tăng/giảm cơ cấu tài sản, nguồn vốn của doanh nghiệp trong một kỳ kế toán nhất định, hoặc dễ dàng đánh giá được tỷ trọng các chỉ tiêu so với doanh thu và biết được để kiếm 1 đồng doanh thu thì cần bỏ ra bao nhiêu chi phí mỗi loại, mỗi đồng doanh thu tạo ra thì thu về bao nhiêu đồng lợi nhuận,…

Phân tích tỷ số tài chính: Phân tích 4 nhóm chỉ tiêu tài chính theo thời gian để thể hiện xu hướng biến động của từng chỉ tiêu, giúp nắm bắt được tình hình sức khỏe của doanh nghiệp theo thời gian.

2. Dashboard phân tích đa chiều (trên các phân hệ Bán hàng, Mua hàng, Kho,…)

Phần mềm MISA SME 2023 còn cung cấp giao diện Dashboard phân tích trên từng phân hệ (Mua hàng, Bán hàng…) – Là công cụ thu thập, tổng hợp và phân tích dữ liệu của các doanh nghiệp, tổ chức dưới dạng các biểu đồ trực quan, giúp doanh nghiệp có nhu cầu:

  • Phân tích chuyên sâu về quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp từ: Doanh thu, chi phí, công nợ, tồn kho, dòng tiền… theo các tiêu chí đơn vị, nhân viên, thời gian, mặt hàng, vị trí địa lý…
  • Đánh giá tổng quát về năng suất của từng bộ phận theo KPI.
  • Nắm bắt được xu hướng biến động và phát triển để hoạch định kế hoạch cho tương lai.

Chương trình cho phép tùy chỉnh và sắp xếp từng chỉ tiêu KPI, từng loại biểu đồ hiển thị cho phù hợp với vai trò của từng người dùng, nhu cầu của từng đơn vị.

3. Hệ thống báo cáo song ngữ (Việt Anh và Việt Trung)

Các doanh nghiệp FDI giờ đây có thể xem và in báo cáo song ngữ Việt – Anh và Việt – Trung trên phần mềm kế toán MISA SME 2023.

Tính năng này đáp ứng nhu cầu thực sự cần thiết của các công ty con tại Việt Nam muốn gửi báo cáo cho Tổng công ty nước ngoài nhằm mục đích quản lý và đánh giá số liệu.

4. Quản lý hợp đồng bán theo nhiều đợt thanh toán

Với các doanh nghiệp dịch vụ, bất động sản, phần mềm kế toán MISA SME 2023 cho phép người dùng dễ dàng quản lý và theo dõi hợp đồng bán chi tiết theo nhiều đợt thanh toán, theo đúng thỏa thuận hợp đồng đã quy định sẵn.

Đồng thời, phần mềm cũng luôn kịp thời nhắc nhở khi đợt thanh toán đến hạn hoặc đã quá hạn thanh toán, giúp kế toán kiểm soát và thu hồi công nợ đúng hạn thanh toán hợp đồng.

5. Kết nối với MISA meInvoice – Xử lý hóa đơn đầu ra

Hiện nay, với các doanh nghiệp đang đồng thời sử dụng phần mềm kế toán MISA SME và MISA meInvoice – Phát hành hóa đơn thì người dùng đã có thể lập và phát hành hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán hoặc phát hành hóa đơn trên meInvoice và lấy xuống phần mềm kế toán MISA SME để hạch toán nhanh chóng.

Tuy nhiên, với các doanh nghiệp đang sử dụng MISA SME cùng với phần mềm hóa đơn điện tử của NCC khác (Viettel, Thái Sơn, VNPT…), kế toán phải mất thời gian, công sức để nhập liệu thủ công từng hóa đơn hoặc nhập khẩu từ Excel vào phần mềm.

Vì vậy, với SME 2023, người dùng có thể lấy về hàng loạt dữ liệu các hóa đơn điện tử đầu ra đã phát hành từ phần mềm của các nhà cung cấp khác một cách nhanh chóng.

Đồng thời, phần mềm hỗ trợ nhập liệu và hạch toán hóa đơn, chứng từ, hạn chế tối đa thao tác thủ công.

6. Dự toán chi phí công trình theo từng KMCP

Với các doanh nghiệp xây dựng, trước khi thi công công trình luôn có bước lập dự toán các khoản chi phí sẽ phát sinh. Trong quá trình thi công, giám đốc cần thường xuyên theo dõi và so sánh giữa chi phí thực tế và chi phí dự toán để xác định các khoản phát sinh ngoài kế hoạch (nếu có).

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, thông qua thao tác nhập liệu trực tiếp theo từng khoản mục chi phí hoặc nhập khẩu nhanh theo mẫu excel mà MISA SME 2023 cung cấp, người dùng dễ dàng xây dựng được dự toán chi chí chi tiết nhất theo từng công trình

Bên cạnh đó, dựa vào báo cáo tình hình chi phí thực tế so với dự toán theo công trình, doanh nghiệp có thể so sánh số liệu giữa dự toán theo kế hoạch và giá trị thực tế đã thực hiện ngay trong quá trình thi công.

Và còn nhiều tính năng ưu việt khác, phần mềm kế toán MISA SME 2023 chắc chắn sẽ tạo nên những bất ngờ lớn, giúp công tác kế toán trong doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, tạo ra sự khác biệt mạnh mẽ về lợi nhuận.