fbpx

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt Nền tảng quản lý trường học MISA QLTH

Ngày 09/10/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức “Lễ ra mắt Nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH” do Công ty Cổ phần MISA phát triển. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tham dự Lễ ra mắt có:

  • Ông Nguyễn Huy Dũng – Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông
  • Ông Đặng Vũ Tuấn – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
  • Cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Phòng Giáo dục huyện Ý Yên tỉnh Nam Định và các cơ quan báo chí truyền thông

Về phía Công ty Cổ phần MISA có sự tham gia của:

  • Bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc
  • Ông Tạ Minh Ngọc – Đại diện Dự án nền tảng giáo dục

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Huy Dũng – Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông bày tỏ vui mừng khi ra mắt Nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH. Ông đánh giá, sự ra đời của MISA QLTH là hành động thiết thực và cụ thể của MISA trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ đẩy nhanh quá trình Chuyển đổi số quốc gia.

Giáo dục đã được xác định là một trong tám lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số với 4 mục tiêu chính bao gồm: dạy và học trực tuyến; đưa công nghệ vào công tác thanh tra, kiểm tra; xây dựng học liệu số và cơ sở dữ liệu quốc gia toàn ngành. Đáp ứng kịp thời yêu cầu chuyển đổi số ngành giáo dục, MISA QLTH đã ứng dụng các công nghệ số mới nhất để hợp nhất mọi nghiệp vụ quản lý giáo dục trên một hệ thống. Nền tảng được phát triển từ năm 2013, hiện đang ứng dụng tại hơn 18.000 trường học, 248 Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 48 Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA – bày tỏ niềm vinh dự khi được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá Nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH là nền tảng số quốc gia, ghi nhận sự đóng góp của giải pháp này trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Đây cũng là cơ hội cho MISA nói chung, cho MISA QLTH nói riêng được thể hiện vai trò, sứ mệnh phụng sự xã hội và ở đây cụ thể hơn là đóng góp cho sự phát triển của Giáo dục nước nhà

MISA QLTH tập trung vào 4 mảng chính gồm: quản lý giáo dục, quản lý trường học, cổng thông tin nhà trường – phụ huynh và phân tích dữ liệu giáo dục với đầy đủ nghiệp vụ: Tuyển sinh trực tuyến, Quản lý hồ sơ học sinh, Thời khóa biểu, Dạy và học trực tuyến, Thi kiểm tra trực tuyến, Quản lý Cán bộ công chức viên chức, Dinh dưỡng, Thiết bị, Thư viện, Khoản thu, Tài liệu,…

Việc tích hợp tất cả nghiệp vụ trên một nền tảng của MISA QLTH giúp các đơn vị quản lý cấp Bộ, ngành và nhà trường dễ dàng tổng hợp và xem tất cả các báo cáo chi tiết theo realtime (thời gian thực), hỗ trợ công tác quản lý hiệu quả, minh bạch. Nền tảng cũng đã kết nối cổng dữ liệu quốc gia của ngành Giáo dục và Đào tạo, mọi số liệu đều báo cáo liên cấp nhanh chóng và cập nhật trên cổng dữ liệu chung theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Ông Tạ Minh Ngọc – Đại diện Dự án Nền tảng Giáo dục – giới thiệu về Nền tảng quản lý trường học MISA QLTH

Hướng đến xây dựng nền tảng mở, MISA QLTH sẵn sàng kết nối đối tác thứ 3 vào nền tảng như: Cổng thanh toán trực tuyến, Hóa đơn điện tử, Chữ ký số, Phần mềm kế toán, Chia sẻ thông tin nhà trường – phụ huynh, công cụ dạy và học trực tuyến, kho học liệu số… Đây cũng là điểm nổi bật của MISA QLTH trên thị trường, nền tảng mở giúp các bên cùng tương tác trao đổi thông tin và tăng tính liên thông dữ liệu giữa các phần mềm, giảm bước ghi nhận số liệu thủ công, chồng chéo như trước.

Mô hình các tính năng trên Nền tảng quản lý trường học MISA QLTH

Theo chủ trương thanh toán học phí và các khoản thu không dùng tiền mặt của Chính phủ, MISA QLTH đã kết nối hệ thống nhiều ngân hàng lớn, trung gian thanh toán như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MSB, VNPAY hay ví điện tử ViettelPay, để phụ huynh có thể nộp học phí trực tuyến, không cần mất thời gian chờ đợi tại trường. Điều này còn hỗ trợ nhà trường tự động ghi nhận biến động khoản thu và làm báo cáo nhanh chóng, chính xác hơn.

Bên cạnh đó, thông qua Dịch vụ chia sẻ thông tin Nhà trường – Phụ huynh SISAP được tích hợp trên nền tảng, phụ huynh nhận được thông tin chi tiết khoản thu và thanh toán trực tiếp trên ứng dụng. Giáo viên cũng có thể trao đổi và gửi thông báo quan trọng khác tới phụ huynh kịp thời về kết quả học tập, rèn luyện, thời khóa biểu, sự kiện… của từng học sinh qua ứng dụng này.

Được nghiên cứu và phát triển dựa trên các công nghệ mũi nhọn 4.0 như Chuỗi khối (Blockchain), Trí tuệ nhân tạo (AI), Điện toán đám mây (Cloud) và Dữ liệu lớn (Big Data), MISA QLTH không chỉ là trợ thủ đắc lực cho các đơn vị quản lý giáo dục, nhà trường mà còn góp phần xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia toàn ngành, hướng tới chuyển đổi số ngành và một nền giáo dục thông minh.

Trong khuôn khổ chương trình chuyển đổi số , MISA tài trợ và triển khai nền tảng MISA QLTH tại các cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Ngoài cung cấp nền tảng, đội ngũ MISA sẽ đồng hành tư vấn, triển khai đến từng đơn vị để ứng dụng thành công công nghệ vào toàn bộ hoạt động của nhà trường, hướng tới mục tiêu trở thành mô hình tiên phong về trường học số.

MISA QLTH là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi sẽ gọi bạn