fbpx

Đại lý Dũng Diệu: Xứng danh sứ giả MISA tại vùng đất Nghệ An

Bắt đầu từ một email giao dịch năm 2003 được chủ động gửi từ phía MISA, Doanh nghiệp tư nhân Tin học Thương mại Dũng Diệu đã bén duyên và trở thành một trong các Đại lý phân phối phần mềm MISA lớn nhất tại Nghệ An. Gặp gỡ Giám đốc Nguyễn Thế Dũng, anh chia sẻ: “Chúng tôi gắn bó với MISA còn bởi cái Tình – nó vượt lên trên mọi thỏa ước kinh doanh”.

Anh Nguyễn Thế Dũng – GĐ DNTN Tin học Thương mại Dũng Diệu (bên trái) nhận Kỷ niệm chương Danh dự MISA tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Cổ phần MISA (10/2014)

Phóng viên: Anh đã nhận thấy nhu cầu, tiềm năng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản trị doanh nghiệp cũng như các đơn vị hành chính sự nghiệp tại Nghệ An như thế nào để đi tới quyết định triển khai mạnh mẽ phần mềm MISA?

Anh Nguyễn Thế Dũng: Tại thời điểm năm 2003, nhận thức được xu thế phát triển của công nghệ thông tin là đi sâu vào phần mềm ứng dụng trong công tác quản trị doanh nghiệp cũng như công tác quản lý của cơ quan nhà nước, chúng tôi đã nhen nhóm kế hoạch nghiên cứu và tìm kiếm đối tác để phát triển. Mặc dù khi khi đó, giống nhiều địa phương trên cả nước, công nghệ thông tin vẫn còn khá xa với các đơn vị trên địa bàn Nghệ An và tôi thì vẫn còn đam mê với việc kinh doanh phần cứng máy tính.

Một trong những khóa tập huấn phần mềm MISA do Đại lý Dũng Diệu phối hợp tổ chức tại Nghệ An

Cơ duyên cũng tình cờ đến từ lời mời đầy trịnh trọng của anh Lữ Thành Long, tôi bỗng cảm thấy mình cũng đã đến lúc cần “mềm hóa” công việc đang làm, chuyển hướng sang những giải pháp phần mềm đầy hữu ích và đột phá – như những gì anh Long giới thiệu.

Và chỉ 2 tuần sau đó, một buổi hội thảo có thể coi là lớn nhất Nghệ An thời điểm bấy giờ bàn về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý trong cơ quan nhà nước đã được tổ chức, là thành quả thần tốc và đầy cố gắng giữa tôi và anh Long. Buổi hội thảo đã được đông đảo đại biểu hưởng ứng và tôi nghĩ, thành công này chính là bước ngặt lớn khiến tôi quyết định lựa chọn MISA để làm chiến lược cho những bước đi tiếp theo của mình.

Quyết định ấy còn đến từ ấn tượng của tôi với bề ngoài rất khác biệt và cũng đầy chất “nghệ sĩ lập trình” của anh Long. Hơn hết là cách làm việc chuyên nghiệp, nguyên tắc và rõ ràng của anh đã ảnh hưởng tới tư duy quản lý của tôi đến tận bây giờ.

Đại lý Dũng Diệu đại diện MISA ký kết hợp tác đào tạo với trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh – Nghệ An

Phóng viên: Để trở thành doanh nghiệp tin học hàng đầu Nghệ An như hôm nay, anh và các đồng nghiệp trong công ty đã phải trải qua những khó khăn thử thách như thế nào?

Anh Nguyễn Thế Dũng: Trong thời gian đầu triển khai công ty gặp rất nhiều khó khăn. Từ nhận thức chung của đại bộ phận lãnh đạo của các doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp chưa thích ứng với sự phát triển công nghệ thông tin, từ những thói quen tư duy, phong cách làm việc theo kiểu cũ… Mặt khác, do đặc thù Nghệ An là một tỉnh miền núi nghèo của cả nước, với 2/3 diện tích là miền núi cao nên ngân sách eo hẹp, kinh phí đầu tư vào công nghệ thông tin không nhiều, trình độ công nghệ thông tin chưa cao nên khó khăn cho công tác triển khai, đào tạo.

Giám đốc Nguyễn Thế Dũng phát biểu khai mạc một khóa hội thảo phần mềm MISA tại Vinh (2013)


Tuy nhiên với sự quyết tâm cao của lãnh đạo hai bên trong việc đồng nhất hệ thống phần mềm quản lý tài chính trong toàn tỉnh cộng thêm phương pháp triển khai hợp lý và đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình và sự tư vấn hỗ trợ tận tình với khách hàng, đặc biệt là sự ủng hộ của lãnh đạo các cấp, chúng tôi đã dần vượt qua mọi khó khăn. Đến nay chúng tôi đã phủ kín phần mềm kế toán tới 90% đơn vị thuộc khối hành chính sự nghiệp, các cơ quan, trường học và hơn 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Những nỗ lực đó của chúng tôi đã được lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cấp và khách hàng ghi nhận và đánh giá cao.

Đội ngũ CBNV DNTN Tin học Thương mại Dũng Diệu tại Hội chợ Công nghệ và Thiết bị Nghệ An năm 2014

Phóng viên: Thưa anh, cùng với đà phát triển của MISA, thời gian tới công ty đã đặt ra những mục tiêu, kế hoạch phát triển mới như thế nào?

Anh Nguyễn Thế Dũng: Kế hoạch phát triển của chúng tôi chắc chắn sẽ luôn đồng hành cùng MISA. Bên cạnh đó, chúng tôi tập trung đồng bộ và giữ sự bền vững vào ưu thế hiện có của công ty là bề dày kinh nghiệm trong phát triển dịch vụ công nghệ thông tin (nghiên cứu, triển khai các sản phẩm ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao…). 

Đội ngũ CBNV của Đại lý Dũng Diệu trong chuyến nghỉ mát hè năm 2014


Mục tiêu trước mắt chúng tôi là quyết tâm giữ vững thị phần đối với các khách hàng, thị trường đã triển khai, trong đó đẩy mạnh phát triển khối kinh doanh doanh nghiệp, phấn đấu trở thành nhà cung cấp chiếm thị phần lớn nhất trong lĩnh vực cung cấp phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin tại Nghệ An nói riêng và khu vực lân cận nói chung. 

Trong tất cả các hoạt động, chúng tôi sẽ hướng tới sự chuyên nghiệp hóa từ cá nhân đến từng bộ phận trong công ty.

Phóng viên: Xin cảm ơn anh về những chia sẻ này. Kính chúc anh cùng CBNV trong công ty sẽ luôn giữ vững khí thế, đồng lòng đồng sức để đạt được nhiều thành công hơn nữa!

Phóng viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi sẽ gọi bạn